News

Technical supports


Điện thoại: (028) 36 220 223-218,(028) 36 220 223-219, (028) 36 220 223-105

Technical document

No Images

hoi thao 1

Hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam năm 2015, vào ngày 16.07.2015, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo – triển lãm máy móc thiết bị, vật tư, nguyên liệu trong nước sản xuất được tại Tp.HCM.

 

Hội thảo diễn ra với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương cùng các Vụ trực thuộc Bộ Công Thương, đại diện lãnh đạo UBND thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Khoa học Công nghệ các tỉnh thành miền Nam và các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa trong nước.

hoi thao 2

 Dưới sự chủ trì của đại diện Bộ Công Thương -  Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa cho biết, hội thảo là dịp đánh giá tổng kết sau 5 năm thực hiện chỉ thị 494/CT-TTG ngày 20/04/2010 của Thủ tướng chính phủ về việc sử dụng vật tư, hàng hóa sản xuất trong nước trong công tác đấu thầu các dự án đầu tư sử dụng vốn nhà nước. Đây cũng là dịp tăng cường thông tin, tuyên truyền, khuyến khích và phát huy tích cực lòng yêu nước, tự hào, dân tộc, chung sức, chung lòng của cộng đồng doanh nghiệp trước những khó khăn, thách thức của đất nước.

Ông Huỳnh Đắc Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ kế hoạch của Bộ Công Thương đánh giá tình hình sau 5 năm triển khai chỉ thị đến nay đã đem lại nhiều kết quả khả quan, đẩy mạnh xuất khẩu, kiểm soát nhập siêu, góp phần phát triển sản xuất trong nước, tích cực thực hiện chủ trương cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tại buổi hội thảo, đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu sản xuất hàng hóa trong nước cùng thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình sản xuất tiêu thụ các loại máy móc, thiết bị, vật tư, nguyên liệu trong nước đã sản xuất được. Qua những trao đổi trên giúp cho các doanh nghiệp thay đổi nhận thức về việc ưu tiên sử dụng hàng trong nước. Từ đó đưa ra những giải pháp cho các cơ quan ngôn luận có tư liệu tuyên truyền và các cơ quan nhà nước có những chính sách phù hợp để thực hiện chủ trương.


hoi thao 3

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất hàng hóa trong nước tham gia triển lãm, công ty cổ phần thiết bị điện VI-NA-SI-NO đã đem đến hội thảo cái nhìn tổng quát về một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị công nghệ cao. Các chủng loại sản phẩm công ty sản xuất được gồm công tơ điện tử 1 pha và 3 pha tích hợp nhiều giải pháp đo ghi từ xa khác nhau phù hợp với từng điều kiện cơ sở hạ tầng như PLC, RF, GPRS/3G, RS485. Công ty đã xây dựng một quy trình thiết kế và thẩm định thiết kế hoàn chỉnh, đảm bảo các sản phẩm được thiết kế, sản xuất phù hợp với các tiêu chuẩn kỹ thuật tiên tiến của Việt Nam và thế giới, cùng với các yêu cầu đặc thù của khách hàng. Tính đến nay, số lượng công tơ điện tử kết hợp với hệ thống thu thập dữ liệu từ xa đã lắp đặt cho khách hàng là 1,000,000 công tơ 1 pha và trên 20,000 công tơ 3 pha với chất lượng ổn định, độ tin cậy cao. Công ty định hướng phát triển các sản phẩm công tơ và hệ thống đo ghi từ xa (AMR) ứng dụng các công nghệ hiện đại, hiệu quả, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu về chiến lược phát triển lưới điện thông minh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam; đồng thời đảm bảo giá cả cạnh tranh so với các thiết bị công tơ khác tại thị trường trong và ngoài nước.

Triển lãm lần này đã đem đến cho các doanh nghiệp cái nhìn tổng thể về việc sản xuất và sử dụng hàng hóa trong nước. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp trong nước không ngừng nâng cao và cải tiến chất lượng sản phẩm trong nước, đa dạng mẫu mã, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, giá cả cạnh tranh để hưởng ứng thực hiện tốt chủ trương “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Và cũng trong dịp này, Bộ Công Thương đã công bố Danh bạ máy móc thiết bị, vật tư, nguyên liệu trong nước đã sản xuất được đến các doanh nghiệp.