News

Technical supports


Điện thoại: (028) 36 220 223-218,(028) 36 220 223-219, (028) 36 220 223-105

Technical document

No Images

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được thực hiện theo Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hoá và Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2008 của Chính phủ. Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được xây dựng và triển khai trên cơ sở Giải thưởng Chất lượng Việt Nam do Bộ Khoa học và Công nghệ (trước là Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường) thành lập từ năm 1995 và thuộc hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (GPEA) của Tổ chức Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương. Qua 20 năm hoạt động, Giải thưởng đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt và tạo được uy tín đối với các doanh nghiệp, cơ quan quản lý cũng như người tiêu dùng trong xã hội; tôn vinh xứng đáng những doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới. Chính phủ đã giao cho Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì triển khai hoạt động Giải thưởng Chất lượng Quốc gia hằng năm.

Các tiêu chí đánh giá bao gồm: Vai trò của lãnh đạo tổ chức; Chiến lược hoạt động của doanh nghiệp; Chính sách định hướng vào khách hàng và thị trường; Đo lường, phân tích và quản lý tri thức; Quản lý, phát triển nguồn nhân lực; Quản lý quá trình; Kết quả hoạt động, kinh doanh. Do vậy, tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là một thử thách đối với các Doanh nghiệp trong việc phấn đấu trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam, tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế; xây dựng văn hóa, phong trào năng suất, chất lượng trong tổ chức, doanh nghiệp nhằm đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế, xã hội của đất nước.

Ngày 26/2 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định 311/QĐ-TTg tặng giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2015 cho 77 doanh nghiệp, trong đó tặng giải Vàng chất lượng Quốc gia cho 20 doanh nghiệp và giải Bạc cho 57 doanh nghiệp.

Sáng ngày 08/05/2016, Lễ trao giải thưởng Chất lượng quốc gia 2015 và Giải thưởng chất lượng quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương đã được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Với nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, Công ty cổ phần thiết bị điện Vi-Na-Si-No đã vinh dự nhận giải thưởng vàng Chất lượng quốc gia năm 2015. Đây là thành quả của sự quyết tâm mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho khách hàng và quyết tâm chuẩn hóa quy trình hoạt động theo tiêu chuẩn quốc tế và theo các tiêu chí của Giải thưởng chất lượng quốc gia. 

Để đạt được giải thưởng danh giá này, bên cạnh việc áp dụng nghiêm ngặt hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 : 2008 do tổ chức TUV Rheiland Cộng Hòa Liên Bang Đức cấp, quy trình 5S và Hệ thống quản trị doanh nghiệp ( ERP) trong quản trị điều hành và sản xuất, Công ty cũng không ngừng nỗ lực nghiên cứu, cải tiến để liên tục cho ra đời những sản phẩm công nghệ cao như hệ thống công tơ điện tử kết hợp đo ghi từ xa để thu thập dữ liệu sử dụng điện năng, tạo nên một cuộc cách mạng về đổi mới công nghệ trong lĩnh vực đo đếm điện năng ở Việt Nam. Sản phẩm của công ty đã phủ khắp tỉnh thành phía Nam và đã có mặt tại thị trường Miền Trung, Thành phố Hà Nội, các vùng miền tại Miền Bắc, và xuất khẩu sang thị trường Myanmar.

Việc tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia giúp Công ty có điều kiện học hỏi, đánh giá và cải tiến một cách toàn diện các hoạt động trị doanh nghiệp, quản lý chất lượng sản phẩm… Đây cũng là cơ hội tốt để Công ty quảng bá thương hiệu sản phẩm, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Người viết bài : Trần Minh Đức